Register FAQ Members List Calendar Search Today's Posts Mark Forums Read
  #1  
Old 30-09-2008, 02:31 PM
alexandra's Avatar
alexandra alexandra is offline
Giày cao cổ | Level 3
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 219
Default Một số kinh nghiệm du lịch SingaporeLike us on facebook

Tôi vừa mới đi bụi Singapore về, có lẽ những kinh nghiệm tôi viết dưới đây đă được ai đó post lên các diễn đàn rồi, thôi th́ cứ post, nếu thừa th́ mọi người bỏ qua nhé

1. Vé máy bay:

Những ai muốn đi du lịch Singapore giá rẻ th́ không thể bỏ qua các hăng hàng không như Lion Air, Tiger Airway. Hăy vào trang web của các hăng hàng không này để săn vé rẻ hoặc liên hệ với 1 đại lư máy báy của họ để nhận được thông tin ngay khi có chương tŕnh khuyến măi. Nếu may mắn ta có thể chỉ phải trả phí sân bay. Vừa rồi tôi đi vé khứ hồi là US$127 đă bao gồm các lọai thuế và phí (thực ra trên vé máy bay chỉ ghi có US$107 thôi, nhưng có lẽ tại hiếm vé rẻ quá nên đại lư bọn tôi mua charge thêm US$20 nữa, thôi kệ, đă quyết đi th́ đi thôi).

http://www.lionair.co.id/

http://www.tigerairways.com/home/index.php

Ai biết c̣n hăng nào nữa th́ cùng chia sẻ nhé

2. Chỗ ở:


Như nhiều bạn đă nói, có thể t́m chỗ ở giá rẻ tại China Town. Tuy nhiên, tôi thích đi bụi nhưng chưa đủ mạo hiểm để ở đâu cũng được, v́ vậy, khi t́m chỗ ở cũng muốn t́m 1 hăng nào đó uy tin để c̣n bắt đền họ khi có sự cố. Bọn tôi chọn Fragance Hotel. Đây là tập đ̣an lớn ở Sing, họ có khách sạn 5 sao, 4 sao,... và có cả hostel. Hostel này nằm ở Little India. 1 pḥng (domitory) có 3 giường tầng (tổng cộng là 6 giường). Giá là S$22/1 giường/1 đêm. Nếu đi nhóm 8 người, thuê 1 pḥng cũng được (vừa rồi nhóm bọn tôi là 16 người, thuê 2 pḥng). Pḥng sạch sẽ và tươm tất. Toilet và pḥng tắm th́ mỗi tầng có 2 khu (1 cho nam, 1 cho nữ và liền kề nhau), trong mỗi khu có 3 toilet và 2 pḥng tắm, sạch sẽ, có nước nóng lạnh. Khu này rất an ninh và gần chợ của người Ấn nên đường xá cũng đầy rác, nhưng không sao, không có mùi hôi thối ǵ cả (chắc tại mùi gia vị át hết rồi). Khu này cũng nhiều hostel giống vậy, nhưng tôi o đủ thời gian để hỏi giá thử xem sao. Từ đây đến các khu trung tâm rất gần, có sức và thời gian th́ đi bộ cũng được. Lần sau trở lại Sing th́ tôi cũng đến đây ở cho an tâm.

http://www.fragrancebackpackers.com.sg/fac.html
...

Chia sẻ nội dung bài viết:
Bookmark and ShareWALKING INTO VIETNAM ON THE SILK ROAD
Vietnam visa on arrival - from $10 per visa | www.VietnamVisaBooking.com
Vietnam visa information


__________________
VIETNAMVISABOOKING.COM - Getting urgent visa within 2 hours, 4 hours or a working day!

"Cả đời tôi chỉ có một mong ước tột cùng là có được ba điều ước: hai để ước cái ǵ đó và một để xin thêm... ba điều ước khác!"
Reply With Quote
  #2  
Old 30-09-2008, 02:32 PM
alexandra's Avatar
alexandra alexandra is offline
Giày cao cổ | Level 3
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 219
Default

3. Phương tiện đi lại:

MRT:

3.1 Các tuyến MRT:

Thực ra tôi chỉ sử dụng MRT thôi. Ở Sing có 3 tuyến MRT: tuyến màu đỏ (North South), màu tím (North East), màu xanh (East West), tên của những tuyến này là hướng chạy của tàu. Và để đi MRT thuận tiện, bạn cần có bản đồ MRT. Bản đồ này có ở Changi airport. Khi đi MRT cần lưu ư 3 điều:

- Tên trạm: gồm chữ viết tắt của tên tuyến và số thứ tự của trạm. Ví dụ: tên trạm bạn bắt đầu đi là Little India sẽ được kư hiệu là NE7 và tên trạm bạn kết thúc là Newton sẽ được kư hiệu là NS21.

- Tên hướng: tên trạm cuối cùng của tuyến sẽ được đặt cho tên hướng. Ví dụ, tuyến màu t́m sẽ có 2 tên hướng là Punggol và HabourFront. Ví dụ bạn đi từ Little India đến Newton th́ bạn hăy lên tàu có tên hướng là HabourFront. Tên hướng ghi ngay trên cửa lên tàu

- Trạm chuyển tuyến (interchange): có 1 số trạm là trạm trung chuyển giữa tuyến màu xanh và màu đỏ, màu đỏ và màu tím, màu tím và màu xanh. Bạn nh́n trên bản đồ sẽ thấy trạm có đường giao nhau giữa các tuyến. Ví dụ trạm Dhoby Ghaut là trạm giao nhau giữa tuyến máu đó (NS) và màu tím (NE). Nếu muốn đi từ Little India đến Newton th́ đến trạm Dhoby Ghaut bạn phải xuống và t́m tàu thuộc tuyến màu đó có tên hướng Jurong East và đi đến trạm có tên là Newton th́ xuống. Khi xuống các trạm trung chuyển này th́ bạn nh́n các bảng hiệu chỉ dẫn và đi theo huớng mũi tên để đến đúng tuyến ḿnh cần đi.

Bạn có thể hỏi bất cứ người Sing nào có mặt ở MRT, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn

3.2 Mua vé MRT:

Bạn phải tự mua vé ở máy bán vé tự động. Máy tự động chấp nhận tất cả các lọai tiền cắc, c̣n tiền giấy th́ giá trị cao nhất là tờ S$10. Nếu trong túi bạn ṭan tiền S$50 th́ bạn hăy liên hệ quầy Passenger Service để đổi tiền lẻ. Để mua vé bạn làm như sau:

- Chọn Buy standard ticket

- Chọn tên trạm bạn muốn đến (dùng tay nhấn vào tên trạm trên bản đồ MRT hiển thị trên màn h́nh)

- Nếu bạn mua 1 vé th́ bạn bỏ tiền cắc hoặc tiền giấy vào máy theo đúng giá trị mà máy thông báo cho bạn. Trường hợp bạn trả nhiều hơn tiền vé bạn cần trả th́ máy sẽ thối lại tiền cho bạn.

- Nếu bạn mua nhiều vé cho nhiều người th́ bạn chọn more ticket và chọn số lượng vé bạn muốn mua. Sau đó bỏ tiền vào máy

- Khi bạn bỏ đủ tiền vào máy th́ máy sẽ xuất thẻ (nhựa) cho bạn và bạn kiểm tra lại số lượng thẻ và tiền thối có đúng không. Nếu o đúng th́ bạn liên hệ Passenger Service để được giúp đỡ. Bọn tôi bị vụ này rồi, bỏ đủ tiền mua 16 vé, nhưng máy chỉ xuất ra có 9 thẻ, thế là tôi liên hệ Passenger service, họ yêu cầu tôi đưa cho họ receipt (máy luôn in 1 receipt khi bạn mua vé) và thế là họ trả lại tiền cho tôi và tôi lại bắt đầu lại qui tŕnh để mua thêm 7 vé nữa

3.3 Sử dụng vé MRT (thẻ nhựa)

Khi đă có vé, bạn chỉ cần quẹt vào chỗ barrier, barrier sẽ mở để bạn đi qua. Bạn xem bảng hướng dẫn để t́m đúng chuyến tàu của bạn và lên tàu.

Bạn nhớ giữ lại thẻ này để:

- Quẹt khi đi ra. Nếu làm mất th́ bạn sẽ không ra khỏi trạm được đâu.

- Đồng thời giữ vé để trả lại và nhận lại tiền. Mỗi vé sẽ được trả lại S$1. Bạn trả lại vé tại máy mua vé tự động và nhận lại tiền của ḿnh

Nhóm tôi đi đông, nên 1 người quẹt thẻ th́ 2 người có thể đi qua, ban đầu th́ tiết kiệm được vé, nhưng sau này th́ gặp trục trặc, không hiểu sao mà mấy cái thẻ chưa dùng nhưng quẹt măi không được, bị bắt lại quê ơi là quê, các bạn đừng bắt chước nhé

Thẻ dùng để đi MRT và Bus

Thực ra có thẻ như 1 số bạn nói là vừa dùng để đi MRT và bus đều được. Thẻ này giá là S$18, có giá trị trong 1 ngày. Sau 1 ngày sử dụng, nếu bạn trả lại thẻ này th́ sẽ nhận lại S$10, nghĩa là giá trị thực của thẻ này là S$8. Nếu trong 1 ngày bạn di chuyển nhiều và chi phí đi lại trên S$8 th́ nên mua thẻ này. Thẻ này chỉ bán ở 1 số trạm, bạn có thể hỏi tại passenger service

Bus:

Tôi không có bus map nên không có kinh nghiệm đi bus, chỉ đi vài chặng do o có MRT và khi cần đi th́ hỏi. Kinh nghiệm của tôi là nên hỏi ít nhất 3 người để đảm bảo là được chỉ đúng hướng v́ nhiều khi họ không hiểu ḿnh nói, ḿnh o hiểu họ nói
...
__________________
VIETNAMVISABOOKING.COM - Getting urgent visa within 2 hours, 4 hours or a working day!

"Cả đời tôi chỉ có một mong ước tột cùng là có được ba điều ước: hai để ước cái ǵ đó và một để xin thêm... ba điều ước khác!"
Reply With Quote
  #3  
Old 30-09-2008, 02:33 PM
alexandra's Avatar
alexandra alexandra is offline
Giày cao cổ | Level 3
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 219
Default

4. Điểm tham quan ở Singapore:

Đây là lần đầu bọn tôi đến Sing nên mục tiêu là khám phá v́ vậy lịch tŕnh của chúng tôi là cố gắng đi hết các điểm mà sách du lịch giới thiệu. Không biết có phải do sở thích mỗi người khác nhau hay không, nhưng có nhiều điểm tôi thấy không đă so với quảng cáo trong sách du lịch.

Lưu ư: tại các nhà nghỉ, khách sạn, hay điểm du lịch đều có bản đồ của từng khu du lịch, các bạn đừng quên lấy 1 cái nhé. Nó sẽ giúp các bạn rất nhiều đấy.

1. Botanic garden: mở cửa từ 5 giờ sáng đến 12 giờ tối, vào cửa tự do. Vườn lan quốc gia (National Orchid Garden) nằm trong khuôn viên của Botanic, mở cửa từ 8:30 giờ sáng đến 7 giờ tối, giá vào cửa là S$5 cho người lớn (nhưng chúng tôi không vào). Đây là 1 công viên đẹp, mát mẻ và trong lành. Tôi chưa đi các công viên ở Hà Nội nên không biết ở nước ḿnh có công viên nào được như Botanic không, chứ các công viên ở Sài G̣n th́ thấy ṭan bê tông. Botanic có sự can thiệp của con người nhưng bạn sẽ khó phát hiện ra điều đó, mọi thứ được sắp đặt tự nhiên và hài ḥa với thiên nhiên. Nếu có thời gian th́ vào đây picnic là số 1. Bọn tôi vào đầy đúng ngày lễ 1/5 nên rất nhiều gia đ́nh Sing mang con cái đến đây vui chơi và nghỉ ngơi, trẻ con tha hồ chạy nhẩy. Bạn nên ghé qua đây để thấy được Sing tôn trọng thiên nhiên đến thế nào. Bọn tôi cũng o có nhiều thời gian nên chủ yếu chỉ lướt qua để biết.

2. Jurong Bird Park: mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối. Các bird show bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Bọn tôi tới đây trễ nên không được xem các bird show. Giá vé là S$22/1 người. Nhiều người trong nhóm không vào, c̣n tôi th́ quyết định vào v́ đă lỡ đến rồi, chẳng lẽ đi về mà o biết Jurong thế nào. Không biết các bird show có hấp dẫn không mà sao giá vé đắt thế, chứ nếu chỉ đi để ngắm chim thôi th́ S$22 là quá đắt v́ cũng không có nhiều chim lạ, khung cảnh cũng b́nh thường, chỉ có cái thác nhân tạo cao nhất thế giới là hơi đặc biệt song cũng thấm ǵ với các thác tự nhiên ở nước ḿnh. V́ vậy, với cái giá 22 đồng th́ tôi thấy đau bụng quá. Nếu ai hỏi tôi có nên ghé Jurong không th́ tôi sẽ trả lời mà o cần đắn đo là KHÔNG trừ khi bạn là nhà sinh vật học.

3. Night Safari: mở cửa từ 7 giờ đến 10 giờ tối. Giá là S$22 nếu tham quan bằng cách đi bộ và giá là S$32 nếu đi bằng tram. Ai nói night safari hấp dẫn, chứ tôi th́ chẳng cảm thấy ǵ cả. Không có ǵ là cảm giác mạnh, thà đi tàu vượt thác trong Đầm Sen c̣n đă hơn. Mấy chú thú dữ nh́n ngắm ḿnh 1 cách đờ đẫn, có lẽ nó cũng đă quá quen với ḷai động vật 2 chân ngồi trên cái tàu điện (tram) này rồi, và cũng chẳng có lọai thú nào mà ḿnh chưa từng thấy cả. Chỗ có mấy chú thú đều để đèn nên cũng chẳng c̣n ǵ là hoang dă nữa. Nói chung là không nên tốn bấy nhiêu tiền để chỉ ngắm mấy con thú dữ hiền ḥa. Tuy nhiên, nếu bạn cũng muốn thử như tôi th́ lưu ư 1 điều, đồ ăn ở khu này cực đắt. 1 combo gồm 1 ổ bánh ḿ xúc xích, 1 ít khoai tây chiên, 1 ly coke ở food court bán khỏang S$4 th́ ở đây bán S$12.9. Tốt nhất bạn nên ăn xong rồi hăy ghé Night Safari

4. Sentosa:

4.1 Phương tiện đến Sentosa: mua 1 tấm vé giá S$3 (khứ hồi) bạn có thể đi bằng bus và về bằng train hoặc ngược lại hoặc 1 trong 2. Bạn có thể mua vé ở bến xe bus gần trạm tàu điện HabourFront hoặc lên tầng 3 của Vivo Centre mua vé và đi bằng train. Tại tầng 3 của Vivo bạn cũng có thể mua vé đi cáp treo (cable car) giá vé là S$16.9 (khứ hồi). Bọn tôi đi bằng bus về bằng train

4.2 Phương tiện đi lại trong Sentosa: bạn đi xe bus miễn phí. Có 3 line: đỏ (red line), vàng (yellow line), xanh (blue line). Khi đến bạn nhớ lấy bản đồ Sentosa. Khi bạn muốn tham quan chỗ nào th́ hay xem hướng dẫn là đến đó bằng xe bus line nào và xếp hàng vào đúng line đó. Line xe bus được ghi ngay đầu xe bus. Xe bus sẽ đón bạn đúng line bạn xếp hàng. Bạn có thể lên cả 3 line xe bus để tham quan ṭan cảnh sentosa. Phải ngưỡng mộ người Sing khi qui họach Sentosa, thật không chê vào đâu được. Sentosa đựơc qui họach và xây dựng cách đây hơn 30 năm, bi giờ VinPearl của ḿnh đang được xây dựng như 1 sentosa của VN nhưng xem ra không sánh được với Sentosa

4.3 Mua vé tham quan các điểm trong Sentosa: bạn nên lên lầu 3 của Vivo và hỏi các package để có thể tiết kiệm tiền và mua luôn vé ở đây (lưu ư là mua đúng ngày bạn đi, họ không bán trước). V́ khi đến Sentosa rồi th́ bạn khó có thể mua được package. Ví dụ bạn ở Beach station, bạn chỉ có thể mua được vé xem nhạc nước (the song of the seas), chứ o mua được vé vào bảo tàng sáp (the images of Singapore). Đây là điều chưa thuận tiện ở Sentosa

4.4 Các điểm tham quan ở Sentosa: có rất nhiều điểm tham quan ở đây, bọn tôi chỉ mới đi được 1 vài nơi:

- Under Water World và Dolphin Show: giá vé trọn gói là S$19.9/1 người. Thực ra không có ǵ hấp dẫn cả, chương tŕnh biểu diễn của cá voi hồng c̣n chán hơn xem show diễn ở Tuần Châu, chứ o thể sánh được với show diễn tại Safari của Thái Lan. Người ta quây hàng rào tại 1 bờ biển để làm nơi biểu diễn cá voi, chẳng có sân khấu ǵ cả, mỗi người kéo 1 cái ghế ngồi dọc bờ biển để xem, ai ngồi sau th́ gần như phải đứng mới thấy được. Nhưng bọn tôi đi mấy ngày rồi, mỏi chân muốn chết, vào đây lại c̣n phải đứng xem nữa mới tức. Nếu ai đă từng xem cá voi biểu diễn th́ không nên tốn tiền vào chỗ này. C̣n Under Water World th́ không ḥanh tráng như h́nh chụp đâu. Nó nhỏ xíu và cũng chẳng có nhiều lọai sinh vật biển. Chỉ có mấy ḷai cua và sea dragon là chưa từng thấy thôi

- Bảo tàng sáp (the images of Singapore): chỗ này th́ quá ấn tượng, giá là S$10/người. Mô tả ṭan bộ lịch sử h́nh thành đất nước Singapore. Nếu VN có 1 khu như vậy th́ học lịch sử sẽ nhanh và nhớ lâu hơn nhiều. Họ khiến chúng ta t́m hiểu về lịch sử của họ 1 cách thích thú, tự nguyện. Chụp h́nh trong này thú vị lắm, không biết đâu thật, đâu giả, xem lại h́nh nhiều khi không nhận ra ḿnh nữa tưởng là tượng luôn chứ.

- 4D movie: giá là S$16 xem trong ṿng 15 phút. Cũng không có ǵ hấp dẫn cả. Ở VN có rồi, giá rẻ hơn nhiều, v́ vậy nên xem ở VN.

- Nhạc nước (the song of the seas): có 2 xuất diễn lúc 7:30 tối và 8:30 tối. Giá vé là S$6/người. Show này rất ấn tượng. Sân khấu ḥanh tráng được đặt ngay ng̣ai biển với 1 dăy nhà sàn. Trong khi chờ đến giờ biểu diễn bạn có thể nh́n ngắm những chiếc tàu rực đèn lung linh ở phía bên kia cảng. Thật thú vị. Bạn nhất định phải xem show này và bạn nên mua vé trước v́ đến giờ diễn mới mua là hết vé đấy.

Những điểm khác bọn tôi chưa đi, nhưng những nơi đi rồi th́ chỉ có Bảo tàng sáp và Nhạc nước là đáng đồng tiền bát gạo. Bạn có thể đi và thử tất cả, xem như tốn tiền để học thôi mà.

5. Tham quan thành phố Singapore: ngày cuối cùng đi tham quan thành phố Singapore hiện đại mới thấy tiếc mấy ngày qua tốn qúa nhiều thời gian cho những điểm không thật sự hấp dẫn (đây chỉ là cảm nhận của tôi thôi, có thể bạn lại cảm nhận điều ngược lại). Những ṭa nhà thật sự làm chúng tôi ấn tượng:

- Park View Square: tôi không hiểu nhiều về kiến trúc, nhưng trong nhóm bọn tôi ṭan KTS, tôi nghe nói ṭa nhà này thiết kế theo kiểu art deco, kiến trúc bên ng̣ai đă đẹp, khi vào trong c̣n đẹp hơn nhiều. Tôi không hiểu nhưng cũng thấy ṭa nhà này thật đẹp.

- 5 ṭa nhà ở khu Suntec cũng rất ấn tượng, ở đây có đài phun nước rất lớn và có 12 con giáp để bạn đến cầu sức khỏe. Đài phun nước ở đây chỉ phun buổi tối, nên bạn nên sắp xếp lịch tŕnh của ḿnh tham quan và shopping ở đây buổi tối nhé. Bọn tôi o được xem đài phun nước v́ đến lúc buổi chiều

- Nhà hát Esplanade: 1 nhà hát tuyệt đẹp. Tôi ước nước ḿnh có 1 nhà hát như vậy để tối tối thanh thiếu niên có thể đến đây ngắm ḥang hôn và cùng vui đùa giữa 1 không gian thơ mộng. Khu Suntec, Esplanade, và tượng sư tử phun nước (merlion park) rất gần nhau. Nên bạn nên đến chỗ này cùng 1 ngày và đến từ buổi chiều cho đến tối

- Khinh khí cầu: giá là S$23/1 người: không hấp dẫn lắm, v́ vậy tôi cũng khuyên bạn o nên đi nếu tài chính eo hẹp

- Ṿng quay thiên niên kỷ (singapore flyer): bọn tôi không thử v́ nghe người dân ở đây khuyên là không nên đi v́ nó rất chậm, ngồi trên đó o có cảm giác ǵ cả mà giá lại quá đắt: S$30/người cho 1 tiếng.

- Shopping: tôi không đi shopping nên o có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn. Tuy nhiên theo 1 số bạn Sing khuyên th́ nếu bạn muốn hàng sang th́ nên đi shopping ở Orchard Road, c̣n nếu muốn mua đồ trung b́nh th́ nên đến khu Bugis, City Hall, Suntec. Khu buôn bán trên đường Arab cũng khá thú vị. Bạn không nên mất thời gian ở khu Mustafa v́ nó giống i như khu chợ An Đông của ḿnh vậy, giá đắt mà đồ th́ xấu tệ. Ở Sing th́ bất cứ ngày lễ nào cũng có sale off. Bọn tôi đi vào lễ 1/5 và ngày của mẹ (mother's day) nên sale off nhiều lắm. Tuy nhiên tôi o có thời gian để shopping, hẹn lần sau vậy.

Chúc các bạn có chuyến đi thú vị tại Đảo quốc xinh đẹp này. Bạn có thể vào trang web này để lấy bản đồ và các thông tin khác để có thể thiết kế 1 tour riêng cho ḿnh. http://www.visitsingapore.com/publis...singapore.html
__________________
VIETNAMVISABOOKING.COM - Getting urgent visa within 2 hours, 4 hours or a working day!

"Cả đời tôi chỉ có một mong ước tột cùng là có được ba điều ước: hai để ước cái ǵ đó và một để xin thêm... ba điều ước khác!"
Reply With Quote
  #4  
Old 30-09-2008, 02:34 PM
alexandra's Avatar
alexandra alexandra is offline
Giày cao cổ | Level 3
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 219
Default

5. Ăn uống:

Thực ra tôi không có nhiều kinh nghiệm về khỏan này, nhưng cũng được 1 số người bạn sành ăn ở Sing giới thiếu, giờ chia sẻ cùng các bạn:

- Chilli crab hoăc pepper crab tại nhà hàng No Sign Board (nằm ở lầu 3 của Vivo City, hoặc tầng trệt của Esplanade hall). Chỉ cần gọi món này với cơm trắng (steamed rice) và bánh Mantou là có 1 bữa thịnh sọan rồi. Cua rất to, khỏang 3 người ăn 1 con. Giá trung b́nh khỏang S$25 - S$30/ người. Hăy thử đi v́ nó ngon lắm. Trong lúc chờ đợi chế biến món ăn bạn có thể dạo chơi khu vườn với cây cỏ xanh tốt y như 1 công viên thu nhỏ, bạn sẽ o thể tưởng tượng được bạn đang ở tầng 3 đâu. Món này th́ bọn tôi thử ngay đêm đặt chân đến Sing

- Sushi: sushi tại nhà hàng Sushi Tei nằm ở lầu 2 của Vivo City. Nghe nói ăn sushi ở đây rất ngon. Nhiều người không thích ăn sushi nhưng nếu chịu thử ở đây th́ sẽ ghiền sushi. Bọn tôi chưa thử món này.

- Kem Hagen Dazz: cũng nằm ở lầu 2 của Vivo City. Cũng nghe nói kem rất ngon, có thể mua hộp vừa đi vừa ăn. Tôi cũng chưa thử món này

- Cháo ếch: nằm ở khu GeyLang, bạn đến trạm Kallang rồi hỏi khu này th́ ai cũng biết để chỉ cho bạn. Tôi th́ chưa được thử món này, nhưng các bạn khác trong đ̣an đi ăn về th́ bảo ngon lắm, có bạn từ nhỏ tới lớn hỏng dám ăn ếch mà bi giờ ăn cũng tấm tắc khen ngon. Bạn nên thử

- Các món ấn độ: v́ khu tôi ở toàn người Ấn nên bọn tôi cũng thưởng thức mấy món càri ấn. Ai thích ăn cà ri th́ hăy đến khu này (đường Dunlop, hoặc những đường lân cận đều có bán, tới MRT Little India, đi 1 chút là tới). Tôi thích ăn càri nên thấy càri ở đây nấu rất ngon dù hơi hơi mặn so với khẩu vị của tôi

- Các món Arab: nằm trên đường Arab. Bọn tôi chưa thử nhưng nh́n th́ cũng thấy hấp dẫn lắm. Lần sau đến chắc phải thử thôi

- Nước uống: nước máy ở Sing có thể dùng làm nước uống mà không cần lọc hay đun nấu ǵ cả. Suốt 5 ngày ở Sing bọn tôi hầu như dùng nước này để uống. Bọn tôi lấy nước từ khách sạn để uống dọc đường. Tại các khu du lịch (thường họ để gần khu rửa mặt) hay sân bay, họ có để ṿi nứơc lạnh, bạn có thể đến lấy nước để uống trong khi tham quan. Các thức uống đóng chai và để trong các tủ lạnh th́ bạn có thể mua bất cứ lúc nào v́ nó để dọc đường cũng nhiều. Giá dao động từ S$1 đến S$2 tùy khu, càng gần trung tâm hay du lịch càng đắt.
__________________
VIETNAMVISABOOKING.COM - Getting urgent visa within 2 hours, 4 hours or a working day!

"Cả đời tôi chỉ có một mong ước tột cùng là có được ba điều ước: hai để ước cái ǵ đó và một để xin thêm... ba điều ước khác!"
Reply With Quote
  #5  
Old 30-09-2008, 02:34 PM
alexandra's Avatar
alexandra alexandra is offline
Giày cao cổ | Level 3
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 219
Default


6. Chi phí:


6.1 Ḥan thuế: ở Sing, khi mua bất cứ món ǵ chúng ta đều phải đóng thuế có tên viết tắt là GST (good service tax). Thuế này bạn có thể được ḥan lại khi rời khỏi Sing với điều kiện bạn phải lấy đúng hóa đơn theo qui định của Sing. Khi đến sân bay, bạn nên t́m terminal 1 hoặc 2, hoặc 3 và đến chỗ Custom hỏi họ thủ tục ḥan thuế sẽ được chỉ dẫn. Và sau đó khi mua hàng nhớ đ̣i hóa đơn (giống ở nước ḿnh là hóa đơn tài chính). Tôi biết có khỏan ḥan thuế, nhưng lúc đến Sing o hỏi thủ tục, v́ vậy không lấy hóa đơn đúng qui định, do đó o đựơc ḥan thuế. Ng̣ai ra, do bọn tôi đến sân bay cũng trễ nên o đủ thời gian hỏi cho kỹ thủ tục này. Nếu sau này bạn nào đến Sing hỏi kỹ thủ tục này th́ cùng chia sẽ nhé. Thuế này 7%, nên nếu đựơc ḥan th́ cũng tiết kiệm đựơc nhiều tiền lắm đó

6.2 Chi phí cho 5 ngày: nhóm tôi th́ chủ trương cái ǵ tiết kiệm được th́ tiết kiệm, cái ǵ cần chi th́ chi. V́ vậy sáng chúng tôi ăn ḿ gói, nhưng tối th́ ăn chilli crab và tham gia hầu hết các điểm tham quan. Chi phí của nhóm tôi dao động từ S$377 đến S$453 bao gồm vé máy bay, ăn ở, đi lại, vui chơi và cả bảo hiểm du lịch (S$12). Nếu lập kế họach tham quan tốt hơn th́ nhóm chúng tôi có thể tiết kiệm được nhiều tiền đi lại hơn
__________________
VIETNAMVISABOOKING.COM - Getting urgent visa within 2 hours, 4 hours or a working day!

"Cả đời tôi chỉ có một mong ước tột cùng là có được ba điều ước: hai để ước cái ǵ đó và một để xin thêm... ba điều ước khác!"
Reply With Quote
  #6  
Old 03-10-2008, 11:36 AM
Alex's Avatar
Alex Alex is offline
Cưỡi ngựa xích thố | Level 6
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 758
Default

Singapore tưng bừng mùa du lịch

Đến với quốc đảo xanh nhỏ bé nhưng xinh đẹp này, bạn sẽ được thoả sức vẫy vùng tại các khu vui chơi, giải trí sang trọng và mua cho ḿnh những món đồ ưng ư với giá bất ngờ.

Trong hành tŕnh 4 ngày 3 đêm tại đất nước Singapore, du khách sẽ tới thăm vườn thực vật Botanic Garden, nơi được coi như lá phổi xanh của thành phố, lên đỉnh Faber ngắm nh́n toàn cảnh Singapore, đi cáp treo sang khu du lịch Sentosa và thăm bảo tàng sáp với những h́nh ảnh sống động về con người và lịch sử. Đứng trên Merlion Tower có thể được tận mắt ngăm cảnh thành phố sôi động và hiện đại.


Vẻ đẹp Singapore.

Một địa danh khác là vườn chim Jurong lớn nhất Đông Nam Á, nơi tập hợp của hơn 9000 con chim thuộc 600 loài khác nhau trên thế giới, tới với toà nhà quốc hội, tượng đài Dr. Stamford, công viên Merlion nơi có bức tượng Sư tử biển là biểu tượng của đất nước Singapore, nhà hát Esplanade có h́nh trái sầu riêng trên vịnh Marina, Suntect City.

Chi tiết liên hệ: Hanoi Red Tours, 63 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04 9285588.
Reply With Quote
  #7  
Old 25-10-2008, 11:08 AM
Donkey Knight Donkey Knight is offline
Giày cỏ | Level 1
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 8
Default

Du lịch Singapore trong 48 giờ

Singapore đă phát triển từ một cảng thương mại trong thế kỷ 19 thành một trung tâm quốc tế về dịch vụ tài chính. Không những thế, ngày nay đảo quốc sư tử c̣n được coi là điểm đến lư tưởng trong ḷng du khách quốc tế.


Khách sạn Raffles -Ảnh: picasaweb

Dưới đây là những thông tin về du lịch bản địa giúp du khách có thể thăm được tất cả những điểm hấp dẫn nhất của Singapore chỉ trong ṿng 48 giờ, trong hai ngày T6 và T7.

Thứ 6


18g: Một chuyến thăm Singapore sẽ không trọn vẹn nếu bạn không thưởng thức cocktail Singapore Sling ở khách sạn Raffles. Món cocktail nổi tiếng này có thành phần chính là rượu gin, rượu ngọt Benedictine và nước dứa ép. Du khách cũng có thể đi ngang qua phố để uống cocktail có rượu martinis và nước vải ép ở quầy bar trên tầng 17 của khách sạn Swissotel Stamford.


Cocktail Singapore Sling: Ảnh: chinadaily.

19g: Hăy thẳng tiến đến Chijmes (khu liên hợp với nhà thờ, bảo tàng nghệ thuật, nhà hàng, cửa hàng, trung tâm giải trí…) và thưởng thức bữa tối ở Lei Gardens, một trong những nhà hàng Trung Quốc ngon nhất ở Singapore. Nhà hàng này nh́n ra những khoảnh sân rải sỏi và một nhà thờ lớn, phục vụ các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu mùa nào thức ấy.


Nhà thờ trong khu Chijmes - Ảnh: picasaweb.

21g: Đi qua khu Padang và Ṭa thị chính (City Hall), tới khu vui chơi Clarke Quay, nơi những cửa hàng buôn bán được xây dựng lại theo nguyên mẫu của khu vực này từ thế kỷ 19, giờ đây nằm xếp thành hàng dài cạnh bờ sông. Clarke Quay c̣n là một nơi huyên náo với những quán bar theo chủ đề và các câu lạc bộ rực rỡ sắc màu, từ Highlander tới Bollywood và Angkor. Nếu muốn thử cảm giác ngồi xe lăn thưởng thức cocktail, du khách không thể bỏ quên Clinic, quán cà phê mang đậm phong cách bệnh viện. Ở đây du khách sẽ được dùng đồ uống dưới dạng túi dịch truyền hoặc ống tiêm.

23g: Những du khách chưa thấy mỏi mệt có thể đi lang thang về phía thượng lưu sông, tới cầu cảng Robertson Quay và điểm đến hấp dẫn du khách câu lạc bộ Zouk. Zouk nằm trong top 10 câu lạc bộ hàng đầu thế giới do tạp chí DJ bầu chọn, có sự xuất hiện của nhiều DJ quốc tế nổi tiếng thế giới. Hăy đến đây và lắc lư theo những vũ điệu R&B, hip hop và dance.


Khu vui chơi Clarke Quay - Ảnh: newasia-singapore.

Thứ 7

9g: Hăy bắt đầu ngày mới ở quán cà phê Killiney Kopitiam trên vành đai mua sắm chính - đại lộ Orchard. Những món ăn được ưa thích ở đây là trứng luộc mềm và quay với thịt vịt, mứt dừa màu xanh và cà phê sữa đặc. Hay du khách cũng có thể xua tan mệt mỏi của đêm hôm trước bằng món laksa, một loại ḿ nấu từ nước cốt dừa.


Ghế ngồi trong quán cà phê Clinic là những chiếc xe lăn - Ảnh: i-eclectica.

10g: Hăy đi về phía tây để đến Botanic Gardens, một công viên nhiệt đới nơi du khách có thể xem vẹt và chim hút mật “tán tỉnh” nhau trong rừng mưa nhiệt đới, hay ngắm những loài phong lan mới được đặt theo tên của những nhà lănh đạo trên thế giới. Nơi đây có vườn phong lan quốc gia (National Orchid Garden) với hơn 20.000 loài phong lan đủ màu sắc.


Cầu cảng Robertson Quay - Ảnh: robertsonquayhomes.

12g: Ăn trưa ở Halia, một nhà hàng ở giữa những tán cây trong Vườn Gừng (Ginger Garden) của Botanic Gardens, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn châu Âu mang hương vị ḥa quyện của nhiều vùng miền, như cừu non quay với những gia vị của Java hoặc ḿ ống nấu cua thơm ngon.


Club Zouk - Ảnh: blogspot.

15g: Đi qua mặt ngoài của đại lộ Orchard đến khu Tiểu Ấn (Little India), một vùng được bao quanh bởi các cửa hàng bán ṿng hoa, bánh dosa (bánh kếp Ấn Độ) và trang sức vàng.

18g: Ngắm hoàng hôn ở ṿng quay khổng lồ lớn nhất thế giới Singapore Flyer. Ở đây du khách có thể nh́n thấy phố Tàu (Chinatown) và cảng nhộn nhịp nhất thế giới.


Nhà hàng Halia - Ảnh: 88dbmedia2.

19g30: Đi lang thang tới vịnh Gluttons gần nhà hát Esplanade - niềm tự hào của dân Singapore. Du khách có thể vào những quầy hàng rong để mua cá đuối nướng tẩm ớt sambal, thịt nướng xiên satay... Nếu muốn thưởng thức món ăn cao cấp, bạn hăy đến nhà hàng Iggy của khách sạn Regent, nơi được tạp chí Restaurant bầu chọn là nhà hàng tốt nhất Singapore và nhà hàng đứng thứ 60 trên thế giới.


Khu Tiểu Ấn - Ảnh: lancs.

21g: Đi theo hướng bắc đến những hồ chứa nước trung tâm của Singapore và vườn thú Night Safari, đi dạo trên những con đường ṃn có trồng cây rừng, xem những con thú ăn đêm như mèo bắt cá và dơi ăn quả.


Ṿng quay khổng lồ lớn nhất thế giới Singapore Flyer - Ảnh: singaporedetails.

23g: Đến khu phố Ả Rập (Arab Street) nơi buôn bán các mặt hàng may mặc, đồ trang sức, lụa tơ tằm, đồ thủ công mỹ nghệ.


Nhà thờ Hồi giáo trong khu phố Ả Rập - Ảnh: igougo.

2g: Nếu du khách cảm thấy đói bụng, hăy tới Geylang Serai - trung tâm văn hóa của cộng đồng người Malaysia ở Singapore - một địa điểm nổi tiếng với các món thức ăn đường phố. Hăy nhớ rằng ở đây các nhà nghỉ nằm trên các con phố có số chẵn, trong khi các quán cà phê lại nằm trên phố lẻ. Những món ăn nổi tiếng bao gồm ḿ ḅ ở Lorong 9, cháo chân ếch và quả sầu riêng.


Nhà hát Esplanade - Ảnh: mongabay.

Chủ nhật

10g: Ăn bữa nửa buổi (bữa sáng và bữa ăn trưa gộp làm một) tại quán PS Cafe với thịt muối hun khói, sandwich kẹp trứng và măng tây. Du khách c̣n được thưởng thức những loại bánh ngọt ngon nhất thành phố trong một nhà hàng thoáng gió.


Quán PS Café - Ảnh: flickr.

11g: Lúc này khi thời tiết trở nên nóng hơn, du khách hăy vào trong Bảo tàng các nền văn minh châu Á (Asian Civilizations Museum) tham quan những bộ sưu tập về các hiện vật văn hóa và lịch sử của Singapore và khu vực Đông Nam Á. Những điểm đáng chú ư ở đây là vũ khí của vương quốc Hindu thời Java, nghệ thuật của đạo Hồi ở vùng Tây Á và đồ sứ Trung Quốc.


Bảo tàng các nền văn minh châu Á - Ảnh: jessandjosh.

13g: Ăn trưa ở nhà hàng Indochine sang trọng trên bờ sông Singapore với các món ăn Đông Nam Á như salad tôm và bưởi, trai nấu với cỏ chanh, thịt ḅ Pháp hầm, hay say sưa uống rượu gạo với thịt thú rừng. Du khách cũng có thể đi ngang qua sông tới nhà hàng House of Sundanese Food ở cầu cảng Boat Quay để thưởng thức cá nướng Indonesia, rendang ḅ (ḅ viên tẩm gia vị xốt).


Cầu cảng Boat Quay: Ảnh: tropicalisland.

14g: Hăy dạo quanh phố Tàu nếu du khách muốn xem tử vi, matxa chân hay làm sáng ví da. Những nơi thờ cúng của đạo Hindu, Nho giáo và Hồi giáo đều nằm trên đường South Bridge, c̣n phố Club lại có những quán bar nhỏ xinh và các spa. Trung tâm di sản phố Tàu (Chinatown Heritage Center) trên phố Pagoda mang đến cho du khách một h́nh ảnh về cuộc sống khó khăn của người nhập cư thế kỷ 19 trong những cửa hàng và ổ thuốc phiện.


Phố Tàu - Ảnh: travelerfolio.

16g: Đi bằng cáp treo trên đỉnh núi Faber để tới đảo Sentosa, nơi nh́n ra một vùng biển với vô số tàu thuyền tấp nập. Ở Sentosa, hăy chơi golf nếu bạn có thể đến một câu lạc bộ chuyên nghiệp, đến spa Botanica, nơi được Conde Nast Traveler - một trong những tạp chí du lịch hàng đầu thế giới - bầu chọn là một trong những spa tốt nhất thế giới, hay tới quán bar Km8 trên băi biển Tanjong.


Đảo Sentosa - Ảnh: selketbauer.

19g: Trên đường đến sân bay, du khách có thể ăn cua tẩm ớt hoặc hạt tiêu đen ở các nhà hàng hải sản ngoài trời ở bờ biển phía đông. Đừng quên nếm thử món cua với bánh rán hoặc tôm và ớt khô ở nhà hàng Jumbo.
Theo TTO
Reply With Quote
  #8  
Old 10-11-2008, 02:38 PM
Nemo's Avatar
Nemo Nemo is offline
Giày cao cổ | Level 3
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 134
Default Hành trang đến SingaporeGiờ đây, một ḿnh “phiêu lưu” tới các nước láng giềng như Singapore không c̣n là chuyện khó khăn lắm với các bạn có chút máu khám phá và biết tiếng Anh. Một số thông tin dưới đây sẽ cần thiết cho những bạn chưa đặt chân đến đảo quốc sư tử.

Ngoài các vật dụng cần thiết, thuốc men, máy ảnh... th́ bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một bản photocopy hộ chiếu, số điện thoại để liên hệ khi cần và thông tin về nhóm máu pḥng khi có chuyện cần đến.

Nên dùng những đôi giày nhẹ, mềm và quen chân v́ bạn sẽ đi bộ và xếp hàng rất nhiều. Để không bị lẫn lộn và dễ dàng nhận ra valy của ḿnh trên băng chuyền hành lư, bạn nên cột một khăn màu sáng trên valy.

Tại Singapore, ngoài những điều ai cũng biết như không được nhai kẹo cao su, cấm hút thuốc nơi công cộng, bạn cũng nên chú ư trên xe buưt, tàu điện ngầm cũng không cho phép ăn uống, nếu vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Cước xe taxi rất đắt và phải đến trạm taxi xếp hàng chờ đợi đến phiên chứ không có sẵn trên đường như Việt Nam.

Do đó, xe buưt và tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển tiện dụng và thích hợp nhất. Chỉ cần bỏ ra chừng 10 phút là bạn có thể biết được cách thức đón một chuyến tàu điện ngầm hay xe buưt qua sơ đồ trạm dừng luôn có sẵn trong khách sạn.

Không như Việt Nam, xe buưt Singapore không có nhân viên thu tiền nên bạn phải chuẩn bị sẵn các đồng tiền cắc, bỏ vào hộp cạnh tài xế và vé sẽ được in ra.

Khi sắp đến trạm muốn xuống, bạn chỉ ấn nút màu đỏ trên xe. Shopping là một thú vui không thể bỏ qua khi du lịch nước này. Muốn mua đồ hiệu, bạn nên tới các trung tâm thương mại lớn như Suntec City, Orchard road; cần đồ điện tử th́ bạn ghé Simlim hay Funan center.

Lưu ư là nên mang theo hộ chiếu (nếu bạn muốn hoàn thuế) và yêu cầu cho bạn thẻ bảo hành, phiếu hoàn thuế. Bạn đừng ngại mặc cả và thử đồ, nếu thấy món hàng ưng ư th́ nên mua ngay v́ có thể bạn không gặp lại món đồ đó ở cửa hàng khác hoặc món hàng đó không c̣n khi bạn quay lại.
Reply With Quote
  #9  
Old 22-06-2011, 08:39 AM
[scan0912] scan0912 is offline
Banned
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 19
Default Re: Một số kinh nghiệm du lịch Singapore

đi singgapo nên đem theo ḿ gói, qua đó ko có mà mua.
buổi tối nó đóng cửa hết thế là nhịn đói, ngoài đường cũng chẳng có quán hủ tíu gơ như sài g̣n, ngậm đắng nuốt cay mà vào nhà ngủ
Reply With Quote
  #10  
Old 07-09-2011, 11:12 AM
tranhoang87 tranhoang87 is offline
Giày cỏ | Level 1
 
Join Date: Aug 2011
Posts: 26
Default Re: Một số kinh nghiệm du lịch Singapore

Đi du lich mà mang theo ḿ gói như thế th́ lỉnh kỉnh quá!. Sao ko bán đồ ăn tối như ở VN nhỉ?
__________________
[URL="http://didau.org/forum/forum.php"]mạng du lịch[/URL],[URL="http://didau.org/forum/thong-tin-du-lich-8"] thông tin du lịch[/URL], [URL="http://didau.org/forum/thong-tin-tour-7"]thông tin tour[/URL], [URL="http://didau.org/forum/thong-tin-tour-7"]tour du lịch[/URL], [URL="http://didau.org/forum/forum.php"]diễn đàn du lịch[/URL], [URL="http://didau.org/forum/muc-luc/1662-du-lich-sapa.html"]du lịch sapa[/URL], [URL="http://didau.org/forum/muc-luc/1665-du-lich-da-nang.html"]du lịch đà nẵng[/URL], [URL="http://didau.org/forum/muc-luc/1794-du-lich-trung-quoc.html"]du lịch trung quốc[/URL], [URL="http://didau.org/forum/muc-luc/2039-cong-ty-du-lich.html"]công ty du lịch[/URL]
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Tour du lịch Nha Trang giá rẻ chỉ 915.000đ dulich.abc Công ty du lịch giới thiệu chương tŕnh 0 03-08-2010 03:50 PM
LỊCH CẮT ĐIỆN Hà Nội 18 - 20/6 Hoacomay Sự kiện trong ngày 1 18-06-2010 10:00 AM
Top 10 điểm du lịch bụi "mời gọi" nhất dịp 30/4 ở Việt Nam Fiditourist Việt Nam quyến rũ 0 28-04-2010 11:00 AM
10 điểm du lịch bụi "mời gọi" nhất dịp 30/4 ở Việt Nam Meggie Traveler's Club - CLB bạn du lịch (SANDULICH.NET) 0 27-04-2010 08:29 PM
Những thủ thuật trong đàm phán và triết lư của ông trùm bất động sản Donald Trump Alex Các kinh nghiệm khác 0 23-02-2010 10:46 AM

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is OffUseful links: Vietnam car transfer


Designed by Alexandra
©2007-2008 Copyright Vietnam Silkroad Travel
All times are GMT +7. The time now is 09:42 AM.
Powered by vBulletin® Version 3.7.3
Copyright ©2000 - 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.